UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Remeco cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm là những công trình đạt yêu cầu cao về chất lượng và kỹ mỹ thuật với giá thầu cạnh tranh. Chính vậy, ngay từ ngày thành lập, Remeco đã luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, kỹ thuật cũng như lợi ích của khách hàng và đề ra phương châm công ty ba Tốt: Dịch vụ tốt, Kỹ thuật tốt và Giá tốt.

Chính vậy mà hơn 10 năm qua, Remeco đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty hàng đầu tại Việt Nam như Sumida, Fujikura, Kim Tin Group, Freetex, Foster, Duc Long, EVN, Vsip Group, CP Group… với nhiều công trình khác nhau như Văn phòng, Biệt thự cao cấp, Khách sạn, Nhà hàng, Bệnh viện, Nhà máy,..

SỨ MỆNH – TẦM NHÌN – MỤC TIÊU

– Sứ mệnh: Build trust create value

– Tầm nhìn: rở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kếvà thi công cơ điện chuyên nghiệp, có uy tín, chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế cho các dự án hàng đầu tại Việt Nam

– Mục tiêu trọng tâm:

Xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh trên cơ sở hướng đến chất lượng, chuyên nghiệp để phát triển bền vững và đem lại giá trị dài hạn cho cổ đông.

Tập trung cải tiến nâng cấp công nghệ và tập trung nguồn lực vào hoạt động kinh doanh chủ lực nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giảm thiểu chi phí. Tìm kiếm đối tác mới để mở rộng thị trường và gia tăng thị phần.

Phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn giỏi, tính chuyên nghiệp cao, tận tâm với công việc và luôn vì sự nghiệp phát triển của Công ty.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

– An toàn: Cam kết xây dựng một môi trường làm việc an toàn cho người lao động, các đối tác, khách hàng và cộng đồng.

– Chất lượng: Tối đa hóa lợi ích cho khách hàng bằng việc tổ chức thi công chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ đa dạng, sản phẩm đúng tiến độ, chất lượng tốt cùng với các giải pháp thiết kế tối ưu.

– Chính trực: Trung thực, minh bạch và uy tín trong kinh doanh.

– Cam kết: Một khi chúng tôi đã cam kết thì bằng mọi giá, mọi cách thức đều thực hiện để bảo vệ tính cam kết của mình.

– Tận tụy: Sự thành công sẽ không đến nếu không có sự chăm chỉ vì lợi ích của khách hàng. Và bởi chính quan điểm đó, trong mọi hoạt động công việc chúng tôi luôn có sự chỉn chu và bền bỉ.

– Chân thành: Một mối quan hệ bền vững với khách hàng thì việc chân thật, cởi mở là điều không thể thiếu. Vì vậy, chúng tôi luôn chia sẻ những khó khăn và chung vui với niềm vui của họ.